วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เดือนกุมภาพันธ์

 ชื่อหนังสือ (Title) : ภาษาอังกฤษพูดได้ชิลชิล
ผู้แต่ง (Author) : ประไพ  ภูงามเชิง
พิมพ์ครั้งที่ (Edition) :
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : เอ็มไอเอส, [2560?]
บรรณลักษณ์ (Collation) : 360 หน้า : ภาพประกอบ ; 19 ซม.
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) :เปลี่ยนเรื่องเครียดให้กลายเป็นเรื่องชิลกับ Chilling English "ภาษาอังกฤษพูดได้ชิลชิล" หวัดดีทุกคนที่มีความใฝ่ฝันว่า “ชาตินี้ฉันต้องพูดภาษาอังกฤษให้ได้” หรือสนทนากับชาวต่างชาติได้โดยที่เขาไม่งงกับภาษาอังกฤษแบบสเนคๆฟิชๆ ของเราผมคือด็อกเตอร์โอภาสพร้อมด้วยครอบครัวสุดฮา จะยกขโยงกันมาฝึกภาษาอังกฤษให้กับคุณๆ ผมและครอบครัวเตรียมทั้งมุกฮาและสาระเพื่อให้คุณฝึกภาษาอังกฤษได้ง่ายๆ แม้จะอ่านไป ขำไป ก็ทำให้เราเก่งภาษาได้นะครับ

 ชื่อหนังสือ (Title) :ทางของเรา ต้องก้าวเอง
ผู้แต่ง (Author) :
พิมพ์ครั้งที่ (Edition)
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : มติชน, 2559
บรรณลักษณ์ (Collation) : 219 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซม.
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) : 089.95911 161
สาระสังเขป (Abstract) : ในวันที่เราตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าควรเดินทางไหนต่อเมื่อถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต คว่า "ทางของเรา ต้องก้าวเอง" อาจได้ยินจนชินหู แต่ลึกลงไปในรายละเอียด "การกล้าตัดสินใจ" เลือกทางของตัวเอง เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุด "หนุ่มเมืองจันท์" ยังคงเล่าเรื่องได้อย่างสนุก ถูกจังหวะจะโคนอย่างเคย เขายกตัวอย่างชีวิตและประสบการณ์จากคนหลายวงการ ทั้งนักธุรกิจอสังหาฯ ศิลปิน ทีมฟุตบอล นักดนตรี และอีกมากมาย โยงเรื่องจากหนึ่งไปสอง ไปสาม ก่อนตลบกลับมาหนึ่งได้เฉียบขาด สำหรับคนที่กำลังเจอทางแยกในชีวิต หนังสือเล่มนี้ช่วยคุณได้
ชื่อหนังสือ (Title) : Thou shall fear : เจ้าจงตื่นกลัว การก่อการร้าย ความรุนแรง และการครอบงำ
ผู้แต่ง (Author) : กฤติกร  วงศ์สว่างพานิช
พิมพ์ครั้งที่ (Edition) :
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : มติชน, 2559
บรรณลักษณ์ (Collation) : 191 หน้า : ภาพประกอบ, ตาราง ; 22 ซม.
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) : 303.625 277
สาระสังเขป (Abstract) : คำว่า "ก่อการร้าย" ได้รับความสนใจในสายตาสาธารณชนเป็นอย่างมากภายหลังเหตุ
วินาศกรรม 9/11 แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังการโจมตีที่ดูราวกับฝันร้ายแห่งยุคสมัยใหม่ กลับเกี่ยวพันลึกซึ้งกับระบบและโครงสร้างของความเป็นสมัยใหม่ (Modernity) และประชาธิปไตยที่เราต่างเฝ้าฝันหา หนังสือเล่มนี้จะชวนมาถอดรื้อโครงสร้างของความเป็นประชาธิปไตย และวิพากษ์มายาคติของคำว่า "ก่อการร้าย" ผ่านเสรีภาพสมัยใหม่และกรอบคิดของความเป็นประชาธิปไตย ที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความรับรู้และให้ความหมายต่อคำว่า "ก่อการร้าย" จนกระทั่งทำให้การ "ก่อการร้าย" เป็นส่วนหนึ่งของความน่าสะพรึงกลัวในโลกยุคปัจจุบัน
 ชื่อหนังสือ (Title) : ทั้งหมด ขวา-หัน!
ผู้แต่ง (Author) : คำ  ผกา
พิมพ์ครั้งที่ (Edition) : 2
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : มติชน, 2559
บรรณลักษณ์ (Collation) : 256 หน้า ; 19 ซม.
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) : 361.1 351ท  2559
สาระสังเขป (Abstract) : ทำไมแนวคิดขวาสุดโต่งจึงงอกงามนักในสังคมนี้ แต่ละบทความในหนังสือเล่มนี้พยายามทำความเข้าใจกับมัน ไม่ใช่เพราะอยากเปลี่ยนแปลงให้สังคมเลิกขวา แต่อยากชี้ให้เห็นว่าแนวคิดขวาถูๆ ถูกหล่อเลี้ยงอะไรและส่งผลกระทบอะไรกับชีวิตของเราทั้งทางกายและทางสำนึกความคิด เพราะบางที “การไม่ไปไหน” มิหนำซ้ำยัง “ถอยหลัง” ของสังคม อาจไม่ได้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงด้วยการรัฐประหารหรือการเลือกตั้ง แต่เกิดจากความเรืองรองของวัฒนธรรมอุดมการณ์ขาวจัดที่ในมาตรฐานของคนไทยไม่ใช่แค่ “วัฒนธรรม” แต่มันคือสัจจะและแก่นสารที่แยกมนุษย์ออกจากเดรัจฉาน
   ชื่อหนังสือ (Title) : พูดได้ พูดดี ภาษาญี่ปุ่น
ผู้แต่ง (Author) : อาภาพร  เนาสราญ
พิมพ์ครั้งที่ (Edition) :
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : อมรินทร์, 2556
บรรณลักษณ์ (Collation) : 172 หน้า : ภาพประกอบ ; 18.5 ซม.
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) : 495.6 634
สาระสังเขป (Abstract) : สนุกกับการพูดคุยกับชาวญี่ปุ่นโดยไม่ต้องมีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นมาก่อน ด้วยสถานการณ์จำลองทั้ง  7 วัน คือ วันที่ 1 พบเพื่อนใหม่ วันที่ 2 ปาร์ตี้ วันที่ 3ท่องเที่ยว วันที่ 4 สถานการณ์ฉุกเฉิน วันที่ 5 แสดงอารมณ์และความรู้สึกวันที่ 6 จับกลุ่มพูดคุย และวันที่ 7 ติดต่อธุรกิจ ในแต่ละบทจะมีบทสนทนาคำศัพท์ วลีที่นิยมใช้ รูปประโยคที่เหมาะกับสถานการณ์ และตัวอย่างประโยคมากมาย แถมยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์คำศัพท์และสำนวนได้ในแบบของคุณเอง
ชื่อหนังสือ (Title) : สู่เส้นทางฝันผู้พิพากษา
ผู้แต่ง (Author) : สหรัฐ กิติ ศุภการ
พิมพ์ครั้งที่ (Edition) :
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง, 2557
บรรณลักษณ์ (Collation) : 219 หน้า ; 21 ซม.
เลขเรียกหนังสือ (Call Number) : 374.014 459

สาระสังเขป (Abstract) : “เวลาของนักกฎหมายที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น ถือว่ายาวนานมาก มากกว่าอาชีพอื่นๆ เพื่อนในวัยเดียวกันอาจจะกำลังสร้างบ้าน สร้างครอบครัวแต่คุณกำลังนั่งอ่านหนังสือสอบ คุณอย่าคิดว่าจะพึ่งพาทางบ้านจนถึงวันที่คุณประสบความสำเร็จ เพราะคนที่รักคุณอาจจะไม่มีโอกาสเห็นวันนั้นของคุณเลย”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น