วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2559

เดือนกันยายนชื่อหนังสือ (Title) : คนสื่อกรรม
ผู้แต่ง (Author) : สุภคญา  พานเพียรศิลป์
พิมพ์ครั้งที่ (Edition)
พิมพลักษณ์ (Imprint) : นนทบุรี : ธิงค์ บียอนด์บุ๊คส์, 2555
บรรณลักษณ์ (Collation) : 175 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซม.
เลขเรียกหนังสือ : 294.3422 833
สาระสังเขป (Abstract) : “คนสื่อกรรม” เล่มนี้ ได้รวบรวมแนวทางการปฏิบัติธรรมที่สมควรแก่ธรรม รวมถึงการปฏิบัติอย่างอุกฤษฏิ์คือ มีความเคร่งครัดด้วยข้อวัตรที่สูงกว่าสภาวะปกติ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวประสบการณ์อันเป็นผลที่เกิดจากการปฏิบัติธรรมภาวนา ตลอดจนร่วมพิสูจน์การสื่อกรรมให้กับบุคคลต่างๆ ด้วยวิถีทางจากการสั่งสมบารมีธรรม อันจะเป็นแรงใจแก่นักปฏิบัติแห่งศีล สมาธิ ปัญญา ว่าการปฏิบัติธรรมนี้เกิดผลได้จริงแก่ผู้ตั้งใจปฏิบัติจริงอย่างไม่มีข้อยกเว้นทั้งเรื่องกาล สถานที่ เพศ วัย ฐานะชื่อหนังสือ (Title) : สิ่งผิดปกติในร่างกายทราบได้ก่อนถึงมือหมอ รู้ได้ไว รักษาได้เร็ว! : ฉบับหมอประจำบ้าน! = Sighs of illness before going to the doctor
ผู้แต่ง (Author) : ปทัตตา  ภริตาธรรม
พิมพ์ครั้งที่ (Edition)
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : แพรธรรม, [2559?]
บรรณลักษณ์ (Collation) : 236 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซม.
เลขเรียกหนังสือ : 615.5 152
สาระสังเขป (Abstract) : เรื่องที่คุณจะได้เรียนรู้ เช่น โรคของศรีษะ  โรคของดวงตา  โรคของหู  โรคของผิวหนัง  โรคของกระดูก และกล้ามเนื้อ  โรคของทรวงอก ฯลฯ “สิ่งผิดปกติในร่างกายทราบได้ก่อนถึงมือหมอ รู้ได้ไว รักษาได้เร็ว : ฉบับหมอประจำบ้าน” เล่มนี้ เปรียบเสมือนหมอประจำบ้านของคุณและคนในครอบครัว เพราะเป็นการรวบรวมโรคภัยต่างๆ ที่มักเกิดขึ้นกับมนุษย์มาไว้ให้ศึกษาได้โดยง่ายชื่อหนังสือ (Title) : สมุนไพรเป็นยา ฉบับรักษาตามอาการตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า
ผู้แต่ง (Author) : เบญจพรรณ  ศิงขราภูมิ
พิมพ์ครั้งที่ (Edition)
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : พีดี บุ๊คส์,  [2559?]
บรรณลักษณ์ (Collation) : 240 หน้า : ภาพประกอบ ; 19 ซม.
เลขเรียกหนังสือ : 615.321 783
สาระสังเขป (Abstract) : การนำสมุนไพรไปใช้ทางการแพทย์ เพื่อการบรรเทา บำบัด รักษาอาการของโรค รวมทั้งการบำรุงสุขภาพ   สรรพคุณทางยาของสมุนไพรแต่ละชนิด   ตำรับสูตรยาสมุนไพร นี่คือ “การผสมผสานหลักการแพทย์แผนโบราณและแผนปัจจุบัน” เพื่อคุณประโยชน์ในด้านการบำรุง บรรเทา และรักษาสุขภาพ อย่างปลอดภัยชื่อหนังสือ (Title)  : 100 เคล็ดลับ รับมือวัยทอง
ผู้แต่ง (Author)
พิมพ์ครั้งที่ (Edition)
พิมพลักษณ์ (Imprint) : กรุงเทพฯ : ใกล้หมอ, 2549
บรรณลักษณ์ (Collation) : 145 หน้า : ภาพประกอบ ; 16.5 ซม.
เลขเรียกหนังสือ 612.665 159
สาระสังเขป (Abstract) วัยทอง ช่วงวัยของชีวิตที่ต้องเผชิญความเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกายและจิตใจที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอ แต่คุณเตรียมรับมือกับวัยทองได้ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ควรปฏิบัติตั้งแต่วันนี้ยิ่งรู้เร็ว ทำตามเร็ว ก็ป้องกันได้เร็ว วัยทองจะผ่านคุณไปเหมือนกับวัยอื่นๆ และเป็นวัยที่งดงามดั่งทอง อย่างแท้จริง “คู่มือ เตรียมตัวรับวัยทองที่ผู้หญิงทุกคนต้องอ่าน ก่อนเข้าสู่วัยทอง”ชื่อหนังสือ (Title) : 100 เคล็ดลับ ขจัดความเครียด
ผู้แต่ง (Author) : ปรียชยา  คล้ายทวน
พิมพ์ครั้งที่ (Edition)
พิมพลักษณ์ (Imprint) กรุงเทพฯ : ใกล้หมอ, [2559?]
บรรณลักษณ์ (Collation) 100 หน้า : ภาพประกอบ ; 16.5 ซม.
เลขเรียกหนังสือ 155.9042 473
สาระสังเขป (Abstract) : ปวดท้อง...เครียดลงกระเพาะ  ไมเกรน...เกิดจากความเครียด  ท้องผูก อาหารไม่ย่อย...ก็เพราะเครียด  เครียดมีผลมากกว่าที่คุณคิด  แต่ใครๆ ที่หมอบอกว่าเครียด กลับบอกหมอทุกทีไปว่า... ไม่เครียด แท้จริงแล้ว อะไรคือ ความเครียด แล้วเครียดส่งผลมากมายขนาดไหน มีทางออกให้ “ไม่เครียด” ด้วยตัวเองได้ไหม คำตอบอยู่ในหนังสือเล่มนี้ “100 เคล็ดลับ ขจัดความเครียด” หนังสือที่จะช่วยให้คุณเข้าใจตัวเอง และก้าวผ่านความเครียดได้ง่ายๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น