วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เดือนกรกฏาคม
ชื่อเรื่อง : โอกินาวา : เยือนเกาะสวรรค์ที่ได้ชื่อว่า ฮาวายแห่งญี่ปุ่น. 
ผู้เขียน : ตะวัน  พันธ์แก้ว.
เดือนปีที่พิมพ์ :  ๒๕๕๗.
เลขเรียกหนังสือ : ๙๑๕.๒ ต๒๕๘อ
สำนักพิมพ์ :
เนื้อหาโดยสังเขป : คู่มือคู่ใจที่จะพาคุณตะลุยเที่ยวทั่วเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็น “เกาะสวรรค์ ฮาวายแห่งประเทศญี่ปุ่น” เดินย่ำบนหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีใส ลอดถ้ำดูหินงอกหินย้อย ย้อนรำลึกถึงอนุสรณ์สถานและวีรกรรมของผู้กล้าในช่วงสงคราม ขึ้นเหนือไปชมโลมาแสนรู้และฉลามวาฬพี่ใหญ่ของท้องทะเลที่อควาเลียมที่ใหญ่ติดอันดับโลก ลบทุกข้อจำกัดการเดินทางด้วยการเช่ารถขับให้สะใจไปให้ทั่วเกาะแบบไม่ต้องง้อรถเมล์ชื่อเรื่อง : พักกินเที่ยวช้อป : พัทยาเฟี้ยวฟ้าว. 
ผู้เขียน : ฆโนทัย  ชัยอัจฉรา.  ๒๕๕๖. 
เดือนปีที่พิมพ์ :  ๒๕๕๖. 
เลขเรียกหนังสือ : ๙๑๕.๙๓๗๒ ฆ๓๒๙พ
สำนักพิมพ์ : กรุงเทพฯ : โปรวิชั่น. 
เนื้อหาโดยสังเขป : เที่ยวเมืองฝรั่งเศส เยี่ยมชมอุทยานสามก๊ก ปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดูโชว์ระดับโลก กระโดดหอคอยที่สูงเสียดฟ้า ปาร์ตี้โฟม ชมการแสดงพระราชพิธี กระทบไหล่คนดัง โชว์ปลาโลมา เที่ยวไร่องุ่น หินล้านปี ไหว้พระบนยอดเขา ทานอาหารอิตาเลี่ยน นั่งชิลล์ริมทะเล ดินเนอร์ชมเมืองพัทยา นอกห้องพักโรงแรมสุดหรู และอีกหลายที่ ที่คุณอาจนึกไม่ถึง เพราะที่นี่คือ Pattaya เฟี้ยวฟ้าว
ชื่อเรื่อง : พูดชนะใจ = Winning words.
ผู้เขียน : เกรียงศักดิ์  เจริญวงศ์ศักดิ์. 
เดือนปีที่พิมพ์ :  ๒๕๕๗.
เลขเรียกหนังสือ : ๘๐๘.๕ ก๗๖๘พ 
พิมพ์ครั้งที่  : ๓. 
สำนักพิมพ์ : กรุงเทพฯ : ซัคเซส มีเดีย.
เนื้อหาโดยสังเขป : ๗ วาทะพึงกล่าว ๑๒ วาทะพึงเลี่ยง เพียงเลือกใช้ให้เหมาะสม คุณจะพบกุญแจแห่งการพูดชนะใจ “คำพูดธรรมดา” ที่ใช้สื่อสารระหว่างกัน โดยชี้ให้เราเห็นว่าคำพูดสามารถสร้างสรรค์หรือทำลายชีวิตของเราและผู้อื่นก็ได้ หากไม่ได้ออกมาจากจิตใจที่ดีงาม
ชื่อเรื่อง : เฟซคุกเรื่องเล่าจากบางขวาง. 
ผู้เขียน :   
เดือนปีที่พิมพ์ :  ๒๕๕๖
เลขเรียกหนังสือ : ๓๖๕ฟ๕๗๙ 
พิมพ์ครั้งที่  :  
สำนักพิมพ์ : สารคดี
เนื้อหาโดยสังเขป : โครงการเรื่องเล่าจากแดนประหาร รุ่นที่ ๒ เป็นโครงการย่อยหนึ่งในโครงการพัฒนาคุณภาพ ชีวิต-มิติจิตใจผู้ต้องขัง ที่เกิดจากความร่วมมือของโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และเครือข่ายพุทธิกา โดยพระไพศาล  วิสาโล จัดทำโครงการภายใต้แนวคิด และความหวังว่าการเขียนจะเป็นเครื่องมือให้ผู้ต้องขังแดนประหารได้ทบทวนตนเอง อันจะนำไปสู่การ พัฒนา เยียวยา มองเห็นคุณค่าในตัวเอง อีกทั้งเมื่อเรื่องราวเหล่านั้นได้รับการเผยแพร่ออกไป ยังจะเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้คนอื่นต้องทำผิดซ้ำ และเป็นสื่อที่จะเชื่อมประสานให้เกิดความเข้าใจ มองเห็นคุณค่าความเป็นคน ส่งผลถึงความปลอดภัยของสังคมโดยรวม
ชื่อเรื่อง : เฟซคุกเรื่องเล่าจากแดนหญิง.    
ผู้เขียน :   
เดือนปีที่พิมพ์ :  ๒๕๕๖
เลขเรียกหนังสือ : ๓๖๕ฟ๕๗๙ 
พิมพ์ครั้งที่  :  
สำนักพิมพ์ : สารคดี
เนื้อหาโดยสังเขป : สืบเนื่องจากที่โครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และเครือข่ายพุทธิกา โดยพระไพศาล  วิสาโล ได้จัดทำโครงการเรื่องเล่าจากแดนหญิงราชบุรี ภายใต้แนวคิดและความหวังว่า การเขียนจะเป็นเครื่องมือให้ผู้ต้องขังได้ทบทวนตนเอง อันจะนำไปสู่การพัฒนา เยียวยา มองเห็นคุณค่าในตัวเอง อีกทั้งเมื่อเรื่องราวเหล่านั้นได้รับการเผยแพร่ออกไป ยังจะเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้คนอื่นต้องทำผิดซ้ำ รวมทั้งการคลี่คลายทัศนคติด้านลบที่มีต่อผู้ต้องขังเมื่อได้รู้เห็นที่มาที่ไปอันนำเขามาสู่ชะตากรรมในปัจจุบัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น